Danh Sách Kiến Nghị Cử Tri

STT Kỳ Họp Cử Tri Địa Bàn Nội Dung Ý Kiến, Kiến Nghị Nội Dung Trả Lời
1 Kỳ họp 17 Cử tri Bùi Thị Thanh Phượng, khu phố Trung Thắng, phường Bình Thắng Phường Bình Thắng, Thị xã Dĩ An

Cử tri Bùi Thị Thanh Phượng, khu phố Trung Thắng, phường Bình Thắng: Phản ảnh Công ty thuốc sát trùng Thanh Sơn trong quá trình hoạt động thường xuyên phát sinh mùi hôi gây khó chịu và cay mắt, kiến nghị Sở Tài nguyên -Môi trường kiểm tra, xử lý.

(Xem thêm…)

Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời:

Chi nhánh Công ty cổ phần thuốc sát trùng Việt Nam – Nhà máy nông dược Bình Dương, địa chỉ: số 138, đường ĐT743, phường Bình Thắng, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Chi nhánh Công ty hiện đang hoạt động sản xuất, sang chai, đóng gói các loại thuốc bảo vệ thực vật, theo số liệu thống kê trong 11 tháng năm 2020 công suất các sản phẩm như sau: thuốc bảo vệ thực vật dạng hạt 2.640 tấn, dạng lỏng 1.104 tấn, dạng bột 351 tấn.

Chi nhánh Công ty được Tổng cục môi trường chấp thuận việc sử dụng lại Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Xí nghiệp thuốc sát trùng Thanh Sơn (tên cũ của Chi nhánh) tại văn bản số 1300/TCMT-TĐ ngày 02/8/2011. Chi nhánh Công ty đã xây dựng công trình xử lý khí thải, hơi dung môi tại các công đoạn phát sinh trong quá trình sản xuất và được Sở Tài nguyên và Môi trường  kiểm tra xác nhận tại Văn bản số 2813/STNMT-CCBVMT ngày 06/9/2014. Chi nhánh Công ty đã được Tổng cục Môi trường kiểm tra và ban hành kết luận số 193/KL-TCMT ngày 17/6/2019, các kết quả phân tích khí thải đạt quy chuẩn cho phép thải ra môi trường.

Ngày 01/12/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với chính quyền địa phương xác minh nội dung phản ánh ghi nhận ý kiến của Bùi Thị Thanh Phượng: thời gian trước đây thỉnh thoảng vào lúc khoảng 4-5 giờ sáng mùi hôi phát sinh gây khó chịu và cay mắt ảnh hưởng đến gia đình bà, tuy nhiên khoảng 02 tuần gần đây không còn mùi hôi, khí thải gây cay mắt gây ảnh hưởng đến gia đình bà. Tại thời điểm kiểm tra, ghi nhận trong khuôn viên nhà máy có phát sinh mùi hôi đặc thù của thuốc bảo vệ thực vật tuy nhiên tại nhà bà Phượng không có mùi hôi, không ghi nhận khí thải gây cay mắt như phản ánh. Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị bà Phượng trong thời gian tới nếu có tình trạng phát sinh mùi hôi gây khó chịu và cay mắt ảnh hưởng đến gia đình bà thì phản ánh đến Sở để kịp thời xác minh, kiểm tra xử lý và yêu cầu khắc phục, không gây ảnh hưởng đến gia đình bà cũng như người dân xung quanh. 

(Xem thêm…)
2 Kỳ họp 17 Lê Thiết Ngụy Xã Hội Nghĩa, Thị xã Tân Uyên

Hiện nay tuyến đường ĐT747 đoạn qua địa bàn phường Hội Nghĩa đang được Sở GTVT tỉnh thi công lắp đặt dãi phân cách để đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, tại các khoảng cách để qua lại rất ngắn, gây khó khăn cho việc qua lại, nhất là các loại phương tiện vận tải nặng (xe container). Kiến nghị UBND tỉnh xem xét cho mở rộng thêm để thuận lợi cho giao thông cũng như hạn chế việc ùn tắc giao thông.

(Xem thêm…)

Sở Giao thông - Vận tải trả lời:

Sở đang triển khai thi công lắp đặt dải phân cách giữa trên ĐT.747a đoạn từ dốc Bà Nghĩa đến ngã 3 Cổng Xanh, những đoạn ngắt dãy phân cách được thống nhất của Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, UBND các xã, phường nới tuyến đi qua, cảnh sát giao thông, phòng Quản lý đô thị của 02 địa phương thống nhất, Công trình trên dự kiến hoàn thành trong tháng 12/2020.

Sở Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với các địa phương, đơn vị hữu quan khảo sát, điều chỉnh những vị trí có chiều dài đoạn ngắt dải phân cách không đảm bảo cho xe quay đầu trong quý I năm 2021./.

 

(Xem thêm…)
3 Kỳ họp 17 Lê Thiết Ngụy Xã Hội Nghĩa, Thị xã Tân Uyên

Phản ánh hiện nay các tuyến đường vành đai thuộc Công ty cổ phần cao su Phước Hoà quản lý đã xuống cấp, hư hỏng trầm trọng, gây khó khăn cho việc lưu thông và thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông cao. Cử tri đã nhiều lần phản ánh tại các kỳ tiếp xúc cử tri trước và UBND Thị xã có trả lời là không có cơ sở sửa chữa, do tuyến đường của Công ty cao su Phước Hòa. Nay kiến nghị UBND Tỉnh quan tâm xem xét, khảo sát và làm việc với Công ty cao su Phước Hòa có hướng sửa chửa, nâng cấp hoặc chỉ đạo UBND thị xã Tân Uyên có kế hoạch sửa chữa, nâng cấp, nhằm phục vụ cho người dân đi lại được thuận lợi, an toàn hơn.

(Xem thêm…)

UBND thị xã Tân Uyên trả lời:

- UBND thị xã đã có văn bản gửi Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa đề nghị phối hợp trả lời kiến nghị cử tri.

- Trong thời gian tới, để giải quyết kiến nghị của cử tri tri Lê Thiết Ngụy, UBND thị xã tổ chức làm việc với Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa đề nghị Công ty xem xét đầu tư, nâng cấp sửa chữa các tuyến đường trên đất của Công ty. Do đường này không phải là đường do Nhà nước đầu tư

(Xem thêm…)
4 Kỳ họp 17 Nguyễn Văn Sách Xã Vĩnh Tân, Thị xã Tân Uyên

Tiếp tục đề nghị lắp đặt biển báo và đèn tín hiệu giao thông trên tuyến đường ĐT742 tại ngã ba Trường Tiểu học Vĩnh Tân. Tại lần tiếp xúc cử tri kỳ trước đại biểu HĐND tỉnh có trả lời là sẽ thực hiện vào quý III/2020, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Đề nghị UBND tỉnh quan tâm sớm chỉ đạo triển khai, thực hiện để người dân được yên tâm khi tham giao thông, nhất là học sinh.

(Xem thêm…)

Sở Giao thông - Vận tải trả lời:

Việc lắp đặt đèn tín hiệu giao thông trên ĐT.742 tại ngã ba trường Tiểu học Vĩnh Tân: UBND thị xã Tân Uyên giao cho Phòng Quản lý đô thị thị xã Tân Uyên làm đại diện chủ đầu tư lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại khu vực giao lộ đường ĐT.742 với đường Vĩnh Tân 16, Vĩnh Tân 17 tại Công văn số 4132/UBND-KTTH ngày 10/11/2020. Hiện công trình đã phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật, đang trình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu và dự kiến triển khai thi công trong quý II/2021.

(Xem thêm…)
5 Kỳ họp 17 Nguyễn Tiến Thanh Xã Phú Chánh, Thị xã Tân Uyên

Phản ánh hệ thống đèn chiếu sáng tại Cụm công nghiệp Phú Chánh I không ổn định (khi sáng, khi không), một số nắp hố ga bị bể, đất, cát bồi lắp không tiêu, thoát nước được, nhất là khi trời mưa lớn. Kiến nghị các ngành chức năng quan tâm chỉ đạo khắc phục sửa chữa.

(Xem thêm…)

Sở Công Thương trả lời:

Sở Công Thương đã để nghị Công ty TNHH Chen Chia Wood (chủ đầu tư Cụm công nghiệp Phú Chánh 1) báo cáo nội dung theo kiến nghị của cử tri. Sở cũng đã phối hợp cùng đại diện cử tri phường Phú Chánh và khu phố Phú Bưng xác minh và khảo sát thực tế, Sở Công Thương ghi nhận như sau:

- Địa điểm phản ánh của cử tri là khu dân cư Phú Chánh do Công ty TNHH Cheng Chia Wood làm chủ đầu tư.

- Sau khi nhận được phản ánh của cử tri chủ đầu tư CCN Phú Chánh đã cho sửa chữa, thay thế các đèn chiếu sáng bị hư hỏng.

- Một số nắp ga bị bể, bị một số chướng ngại làm ngăn cản việc tiêu thoát nước khi trời mưa lớn (rác, đất, đá, cỏ cây mọc xung quanh ...) hiện chủ đầu tư đang cho đúc lại số lượng bị hư hại. Chủ đầu tư cam kết trước ngày 31/12/2020 sẽ thực hiện xong việc thay thế các nắp hư hỏng, chủ đầu tư kết hợp dọn dẹp vệ sinh để việc tiêu thoát thuận lợi.

(Xem thêm…)
6 Kỳ họp 17 Nguyễn Văn Hoàng Phường Thái Hòa, Thị xã Tân Uyên

Kiến nghị UBND tỉnh quan tâm đầu tư thi công lát gạch vỉa hè trên tuyến đường Đ747b. Vì tuyến đường này đã được làm xong từ rất lâu, nhưng đến nay chưa được thi công vỉa hè dành cho người đi bộ, dẫn đến người dân lấn chiếm để buôn bán, gây mất mỹ quan và an toàn giao thông.

(Xem thêm…)

Sở Giao thông - Vận tải trả lời:

Thời gian qua, Sở GTVT đã phối hợp cùng với các đơn vị, địa phương hữu quan, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Tân Uyên; theo đó, đã đề nghị Tổng Công ty Becamex IDC khẩn trương hoàn thiện vỉa hè ĐT.747b theo hồ sơ thiết kế. Sở GTVT sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc Tổng Công ty Becamex IDC sớm triển khai trước hạng mục này.

(Xem thêm…)
7 Kỳ họp 17 Đăng Trung Thương Phường Thái Hòa, Thị xã Tân Uyên

Phản ánh hiện nay số lượng xe lưu thông trên tuyến đường tại Trạm thu phí Tân Ba, phường Thái Hòa rất nhiều, nhất là các loại xe tải lớn (Container) khi qua trạm phải dừng mua vé, tuy nhiên nhân viên trạm thu phí bán vé quá chậm, dẫn đến thường xuyên ùn tắc giao thông hàng km. Kiến nghị UBND Tỉnh có hướng chỉ đạo cơ quan, đơn vị quản lý trạm thu phí sớm có giải pháp khắc phục.

(Xem thêm…)

Sở Giao thông - Vận tải trả lời:

Đã chỉ đạo Công ty Cổ phần Lâm sản và Xuất nhập khẩu Tổng Hợp Bình Dương thực hiện:

+ Căn cứ tình hình lưu lượng phương tiện giao thông qua khu vực trạm thu phí, Công ty chủ động xả trạm khi có dấu hiệu ùn tắc giao thông;

+ Tập huấn nâng cao kỹ năng, thao tác bán vé cho các nhân viên bán vé qua trạm;

+ Khẩn trương thực hiện ý kiến kết luận chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh–Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh về việc đầu tư mở rộng trạm thu phí Tân Ba từ 02 làn xe lên 04 làn xe; cải tạo các trạm thu phí đảm bảo mỹ quan đô thị, văn minh hiện đại; đẩy nhanh tiến độ triển khai thu phí không dừng theo đúng Chỉ thị số 39/CT-TTG ngày 07/10/2020 của Thủ tưởng Chính phủ.

(Xem thêm…)
8 Kỳ họp 17 Phạm Văn Cu Xã Tân Vĩnh Hiệp, Thị xã Tân Uyên

Phản ánh tuyến suối Hố Dài thuộc địa bàn phường Tân Vĩnh Hiệp trước đây Tỉnh đã được phê duyệt quy hoạch, triển khai thi công dự án nạo vét và có một số hộ dân nhận tiền bồi thường giải tỏa, sau đó đã có văn bản tạm ngưng thi công. Kiến nghị UBND thị, tỉnh xem xét tiếp tục cho thi công dự án này vì hiện nay dòng suối bị bồi lắng thu hẹp dòng chảy gây ngập úng ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của bà con nhân dân xung quanh dòng suối.

(Xem thêm…)

UBND thị xã Tân Uyên trả lời:

UBND thị xã sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng và kiến nghị UBND tỉnh tiếp tục bố trí kinh phí để tổ chức nạo vét.

(Xem thêm…)
9 Kỳ họp 17 Trần Văn Hô Phường Thạnh Phước, Thị xã Tân Uyên
Theo trả lời của Sở Giao thông vận tải về quy hoạch cảng Thạnh Phước giai đoạn 2 thì vẫn tiếp tục thực hiện. Tuy nhiên, quy hoạch này kéo dài quá nhiều năm nhưng chủ đầu tư không thực hiện gây ảnh hưởng đến quyền lợi của  người dân, do đó đa số người dân trong khu vực quy hoạch tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh xem xét hủy bỏ quy hoạch này hoặc buộc chủ đầu tư phải cam kết thời gian tổ chức thực hiện, để người dân được thực hiện các quyền về sử dụng đất đúng quy định.
Mặt khác, đề nghị xem lại mục tiêu của dự án là khai thác, phục vụ giao thông đường thủy nhưng hiện nay chủ đầu tư tự ý chuyển đổi công năng sang cho thuê đất để các Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Nay tiếp tục kiến nghị UBND Tỉnh Bình Dương quan tâm có chỉ đạo thực hiện và trả lời cho người dân.
(Xem thêm…)

Sở Giao thông - Vận tải trả lời:

- Về triển khai Cảng Thạnh Phước giai đoạn 2: Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tại Văn bản số 5634/UBND-KT ngày 17/11/2020 về việc triển khai thực hiện dự án cảng Thạnh Phước. Ngày 27/11/2020, Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thị xã Tân Uyên và Công ty Cổ phần Cảng Thạnh Phước về triển khai thực hiện dự án cảng Thạnh Phước giai đoạn 2, theo đó:

+ Công ty Cổ phần Cảng Thạnh Phước thống nhất tiếp tục thực hiện dự án cảng Thạnh Phước giai đoạn 2, với mục tiêu là cảng thủy nội địa.

+ Sau buổi làm việc, Công ty Cổ phần Cảng Thạnh Phước sẽ xây dựng chi tiết Kế hoạch thực hiện phương án, dự toán, đánh giá tác động môi trường gửi các cơ quan liên quan. Mốc thời gian thực hiện sẽ gửi Chính quyền địa phương và nhân dân thị xã Tân Uyên để giám sát.

(Xem thêm…)
10 Kỳ họp 17 Đặng Thanh Nhàn Xã Bạch Đằng, Thị xã Tân Uyên

Phản ánh Công ty gỗ Phú Sản (trên địa bàn Phường Khánh Bình) hoạt động thải ra nhiều khói, bụi bay qua ấp Tân Long, Bạch Đằng làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Cử tri đã nhiều lần phản ánh, nay kiến nghị Sở Tài nguyên và Môi trường quan tâm xem xét, giải quyết dứt điểm nhằm đảm bảo cuộc sống của người dân.

(Xem thêm…)

Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời:

Qua kết quả xác minh cử tri Đặng Thanh Nhàn vào ngày 01/12/2020 ghi nhận: Ông Nhàn không phản ánh Công ty TNHH Chế biến gỗ Phú Sản hoạt động gây ô nhiễm môi trường mà phản ánh Công ty Cổ phần Tuấn An Phú tại phường Khánh Bình hoạt động trung chuyển clinke liên tục 24/24 giờ, phát sinh bụi ảnh hưởng đến gia đình ông cũng như các hộ dân xung quanh

Công ty Cổ phần Tuấn An Phú hoạt động ngành nghề bốc dỡ hàng hóa (chủ yếu là clinke để sản xuất xi măng) tại khu phố Bình Chánh, phường Khánh Bình. Công ty đã lập và được Ủy ban nhân dân thị xã Tân Uyên cấp giấy xác nhận Bản cam kết bảo vệ môi trường. Qua làm việc ghi nhận, Ủy ban nhân dân thị xã Tân Uyên đã nhận được phản ánh của cử tri xã Bạch Đằng và đã giao phòng Tài nguyên và Môi trường xác minh, tham mưu thành lập Đoàn kiểm tra về bảo vệ môi trường trong tháng 12/2020. Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tổng hợp kết quả xử lý của UBND thị xã Tân Uyên đối với Công ty Cổ phần Tuấn An Phú, thông tin đến cử tri được biết.

(Xem thêm…)